Cách sử dụng điều hòa cho bé

Việc sử dụng điều hòa đối với những người trưởng thành, người lớn thì có lẽ không có gì lo ngại nhưng khi sử dụng điều hòa cho trẻ em thì các mẹ cần phải chú ý. Nhiều mẹ thấy khi dùng điều hòa con vẫn nóng nên bật quạt cho con mát. Điều đó có lợi hay có hại?

1. Nhiệt độ điều hòa ổn định khi dùng cho trẻ

Trẻ em là lứa tuổi nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, bởi nhiệt độ bên ngoài, vì thế vào mùa hè, trời nắng nóng, nhiệt độ cao, các mẹ nên sử dụng điều hòa cho trẻ em.

Một lý do nữa nên dùng điều hòa cho trẻ đó là trẻ em thường ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể thường cao nên cần phải sử dụng những thiết bị làm mát cho bé.

Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa cho bé thì mọi người nên chú ý để nhiệt độ phù hợp để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hòa cho bé là khoảng 26 – 27 độ

2. Có nên sử dụng điều hòa vừa bật quạt cho bé?

Vấn đề vừa dùng điều hòa vừa bật quạt cho bé được rất nhiều người quan tâm bởi ai cũng quan tâm tới sức khỏe của con em mình. Có rất nhiều ý kiến được đưa ra.

Theo mẹ có nick name Tinu’s Mami: “Theo mình thì không nên dùng quạt cho bé, nhất là cứ để quạt thổi trực tiếp vào đầu hoặc vào chân bé. Nếu đã có điều hòa, sao bạn không chỉnh cho đủ mát. Mình hay để khoảng 26-27 độ C thì bé vừa mát. Mặc thêm cho bé bộ đồ dài mỏng mỏng là vừa”.

Một mẹ khác có nick name Me Tyto lại cho rằng: “Nhà tớ thì lại toàn dùng cả điều hòa và quạt, như vậy thì gió điều hòa được bay đi khắp phòng, phòng cũng không quá lạnh. Tớ thường để nhiệt độ 28 cho những hôm nóng thế này và bật quạt vì thực chất điều hòa giúp không khí đỡ ngột ngạt hơn và gió quạt + gió điều hòa làm mát. Chứ không hiểu sao tớ nằm điều hòa không là viêm họng ngay nên cũng lo cho con bé giống mẹ”.

Mỗi người có một ý kiến và ai cũng có những lý lẽ để bảo vệ cho quan điểm của mình. Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn Điều Hòa Minh Phát thì cách tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của bé đó là nên để chế độ hẹn giờ sau 2-3 tiếng thì tắt máy và chuyển sang sử dụng quạt thông thường.

3. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bé

- Cha mẹ nên bật điều hòa trước 10-15 phút để làm mát phòng sau đó mới đưa trẻ vào phòng ngủ.

- Không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa liên tục quá 2 giờ mỗi lần. Cứ 2 giờ ngồi trong phòng máy lạnh, gia đình nên để trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ thường trong 10 - 15 phút. Tốt nhất ban ngày chỉ bật điều hòa trong thời gian trẻ ngủ trưa từ 11g đến 3 giờ chiều.

- Vị trí đặt điều hòa thích hợp không nên chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, đặt càng cao trần càng tốt. Sử dụng chế độ quạt đảo chiều ở mức thấp nhất, tránh để hướng gió thổi chỉ tập trung một chỗ.

- Trong khi trẻ chơi, ngủ vẫn nên mặc đồ dài tay, che kín cổ, bụng, tốt nhất nhất nên đắp chăn mỏng cho trẻ.

- Quét dọn phòng ở sạch sẽ, hút bụi và tránh để các loại thức ăn, đồ dùng nặng mùi khi đang bật điều hòa cho trẻ.

- Cho trẻ uống nước, nước là một trong những nguồn cung cấp dưỡng ẩm tốt cho cơ thể trong môi trường điều hoà khô, lạnh. Việc bổ sung lượng nước mỗi ngày sẽ giúp cho mô mũi của trẻ hoạt động hiêu quả hơn, tránh cho trẻ không bị viêm mũi, viêm họng.

Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT MP

Showroom: 51 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 043.212.1926 - Mobile: 0905 200 568

Website: www.dieuhoaminhphat.com

Email: dieuhoaminhphat@gmail.com

ĐIỀU HÒA DÂN DỤNG
0905 200 566
ĐIỀU HÒA DỰ ÁN
0905 923 668
Về đầu trang